ใช้ชีวิตติดดินแม้ติดยศ บ่าววี อาร์สยาม เผยสาเหตุไม่ออก.

ใช้ชีวิตติดดินแม้ติดยศ บ่าววี อาร์สยาม เผยสาเหตุไม่ออก.

บ่าววี หรือ เรืออากาศตรี วีรยุทธิ์ นานช้า นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ที่ตอนนี้รับราชการเป็นทหารอากาศที่กรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ กองบัญชาการกองทัพอากาศ ดอนเมือง กรุงเทพฯ ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวเผยถึงสาเหตุที่ไม่ลาออกจากทหารมายึดอาชีพเป็นนักร้อง

โดยระบุว่า ทุกย่างก้าวมีแต่อยากไปให้สูง อยากไปให้สุด แล้วเคยถามตัวเองมั้ยสุดแค่ใหนที่คุณพอใจ ทุกๆอย่างของชีวิต ‘หลายคนถามทำใมไม่ลาออก เหนื่อยนะ เงินเดือนก็น้อย บ่าววีแค่ร้องเพลงคืนนึงก็ได้แล้ว ผมบอกตรงๆ ความภูมิใจต่างหากคือสิ่งที่ผมตามหา เงินทองสำคัญในการใช้ชีวิตแน่นอน แต่ บางอย่างที่เราปราถนามีเงินสิบล้านบางทีไม่สามารถเอามาได้ บางอย่างมันคือใจล้วนๆ ใจบวกกับรัก มันจะพาเราไปเองจงภูมิใจในสิ่งที่ตนปราถนา เพราะบางอย่างไม่ได้วัดกันที่เงินตรา..ศรัทธา รัก และ ใส่ใจมัน สักวันมันมาเอง

เรารู้พรสวรรค์นี้ได้ยังไง? : คือผมว่าน่าจะเป็นตอนเรียนเราชอบแต่งกลอนภาษาไทย เหมือนเวลาเรานั่งเรียนแล้วก็ชอบแต่งกลอนแปด แมงปอปีกบางร่างน้อย เจ้าล่องลอยไปไหนหนอ เนี่ยคิดเอาเองตรงนี้ครับ ค่ำคืนนี้พี่นั้น นั่งเฝ้ารอ โอ้แมงปอหนอ คืนนี้ นอนหรือยัง เห็นบอกว่าเกินฝันมาไกลกว่าที่ติดไว้มาก : มันเกินมาก เพราะชีวิตราชการเนี่ย ถ้าใครเป็นข้าราชการจะรู้ว่าชีวิตข้าราชการก็คือ เงินเดือนข้าราชการก็ประมาณนั้นแหละครับ เหมือนกับทุกคน ก็อาชีพเสริมที่เราได้มาทำเนี่ย เราก็อยากเป็นนักร้องด้วยนะ แต่ว่าความสามารถเราเนี่ย เราคิดว่าเอ..เราจะไปด้านนั้นหรือเปล่า? เพราะเราไม่ได้จบดนตรี แล้วเราก็เป็นทหารด้วย แล้วการยอมรับมันจะเกิดขึ้นหรือเปล่า? แต่ว่าเราได้ผู้บังคับบังชาที่ดี ที่แบบให้โอกาสเรา เพราะว่าสิ่งที่เรามาทำมันคือสิ่งดีๆไม่ใช่สิ่งที่ไม่ดี ผมจำผู้บังคับบัญชาท่านพูดไว้คำนึงว่า พูดภาษาชาวบ้านนะ “ไปเหอะ ไม่เป็นไร เพราะว่าเราไม่ได้ไปตีหัวหมา ด่าแม่เจ๊ก” เราไม่ใช่ไปอย่างนั้น เราไปในเรื่องดีๆ ถ้ามีอะไรดีๆกลับมาก็อย่าลืมกองทัพแล้วกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *