ชีวิตล่าสุด ‘ป๊อป สุริยา’ 51 ปีหนีหน้า ‘มาช่า’

ไม่แก่เกินวัย ‘บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์’ แห่ขันหมากขอสาวให้
ชีวิตล่าสุด ‘ป๊อป สุริยา’ อดีตพระเอก ‘กว่าจะรู้เดียงสา’ ดังพร้อม ‘มาช่า’ หมดหล่อหายออกวงการ 20 ปี

หายหน้าหายตาจากวงการไปนานหลาย 10 ปีสำหรับพระเอกดังที่สร้างชื่อมาพร้อมกับ ‘มาช่า’ ซึ่งเขาได้โด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง กว่าจะรู้เดียงสา ซึ่งถือเป็นจุดแจ้งเกิดเลยก็ว่าได้

ขณะเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โดยเริ่มจากงานถ่ายแบบ และแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของไฟว์สตาร์โปรดักชั่น ที่กำกับโดย ยุทธนา มุกดาสนิท เรื่อง ผีเสื้อและดอกไม้

ร่วมกับ วาสนา พลเยี่ยม ในปี พ.ศ. 2528ต่อมาป๊อปจึงมีผลงานภาพยนตร์ออกมาอย่างต่อเนื่อง แต่ผลงานที่สร้างจนทำให้เจ้าตัวโด่งดังคือ กว่าจะรู้เดียงสาในปี พ.ศ. 2530 คู่กับ มาช่า วัฒนพานิช

ต่อด้วย ภาพยนตร์เรื่อง วงศาคณาญาติ ในปีเดียวกัน และ ซอสามสาย ในปี พ.ศ. 2531 จากนั้นป๊อปจึงได้ไปศึกษาต่อที่เมืองปักกิ่ง ที่ประเทศจีน

และกลับมาทำงานบริษัททัวร์กับช่วยดูแลธุรกิจครอบครัว จนได้กลับมาแสดงละครอีกครั้งตั้งแต่ปี พ.ศ. 2538 โดยประเดิมเรื่อง เฮฮาเมียนาวี ทางช่อง 5 เป็นเรื่องแรก

จากนั้นจึงมีผลงานออกมาอย่างเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าตัวยังช่วย บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ สร้างและกำกับภาพยนตร์ ช้างเพื่อนแก้ว เมื่อปี พ.ศ. 2546 ต่อด้วย ปัญญา เรณู

ในปี พ.ศ. 2554 ปัญญา เรณู 2 ในปี พ.ศ. 2555, ปัญญา เรณู 3 รูปูรูปี ในปี พ.ศ. 2556, รวมทั้ง กรรไกร ไข่ ผ้าไหม สองบาทห้าสิบ ในปี 2558 และภาพยนตร์เรื่องอื่นออกมาเรื่อยๆ

ทางด้านชีวิตส่วนตัว ป๊อปได้เข้าประตูวิวาห์กับเจ้าสาวนอกวงการ น้องอ้อ-นางสาว ชนกนาฏ ชูกลิ่น ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์

ซึ่ง การแต่งงานครั้งนี้ เริ่มต้นมาจากที่ทั้งสองคนรู้จักกันมานาน เกือบ10ปี เป็นเพื่อนกันมาก่อน คุณอ้อทำงานอยู่ฝ่ายสินเชื่อของธนาคารเพื่อการเกษตร ที่อุบลราชธานี

เมื่อคบไปนานๆจากเพื่อน ก็พัฒนามาเรื่อยๆ จนสามปีให้หลัง ก็รู้สึกได้ว่าคนนี้แหละที่อยากใช้ชีวิตที่เหลือในอนาคตด้วยกัน คือมีมุมมองการใช้ชีวิตไปด้วยกันได้ และจะเป็นคนที่เป็นเพื่อนคู่คิดมิตรคู่ใจ

ทั้งคู่มีโซ่ทองคล้องใจด้วยกัน 3 คน คือ ศิรภพ, อิงกมล และ อำภาพันธ์ เยาวสังข์ และได้ผลิตรายการ โอมมหารวย เดอะซีรีส์ ทางช่อง 5

และเป็นผู้บริหารในตำแหน่ง ผอ.สถานีเซอร์ไพรส์ ทีวี รวมทั้งทำงานเบื้องหลังกับผู้ช่วยผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์ให้กับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ปัจุบันถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะไม่ค่อยออกสื่อมาให้แฟนๆได้เห็นแต่ป๊อปก็ยังคงมีผลงานละคร และผลิตสื่อ ออกมาให้แฟนๆได้เห็นกันเป็นระยะๆพอให้หายคิดถึงกัน

แต่ถึงอย่างนั้นแฟนๆหลายคนก็อดเสียดายไม่ได้ ที่จะไม่ได้เห็น ป๊อป สุริยา แสดงบนจอแก้วให้เห็นอีก แต่ต้องบอกเลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *