“เจ้าโซดา”สุนัขแสนรู้ พลีชีพปกป้องเจ้านาย ลุยกัดงูเห่าต*ยคู่

วันนี้ (11 ธ.ค.) เมื่อเวลา 20.00 น.นายธีระชัย ศิลาขาว กำนันตำบลคูขวาง รับแจ้งเหตุสุนัขกำลังกัดกับงูเห่าที่กำลังเลื้อยเข้าบ้านประชาชนเลขที่ 45/10 หมู่ 1 ต.คูขวาง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานอาสากู้ชีพคูขวางและอุปกรณ์ช่วยจับงู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นมีที่จอดรถ พบงูเห่าขนาดยาว 1 เมตร นอนตายใกล้กันพบสุนัขสีขาวเพศเมีย ชื่อโซดา อายุ 6 ปี นอนตายอยู่เช่นกัน สภาพที่ปากสุนัขเต็มไปด้วยเลือด ส่วนงูเห่าที่ตายตามตัวมีแต่รอยกัดของสุนัข

จากการสอบถาม นางพยอม เบิกบาน อายุ 54 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ขณะที่กำลังดูทีวีอยู่ภายในบ้านได้ยินเสียงสุนัขในบ้านเห่าเสียงดังจึงได้ออกมาดู เห็นว่าเจ้าโซดาสุนัขสีขาว และเจ้าเป็ปซี่สุนัขสีดำกำลังเห่าข่มขู่งูเห่าขนาดใหญ่ที่เลื้อยอยู่บริเวณที่จอดรถ เมื่อเจ้าโซดาเห็นตนเองจึงได้เข้าไปกัดกับงูทันที ตนเองไม่รู้จะช่วยอย่างไรจึงได้โทรศัพท์ไปแจ้งกำนัน เพื่อประสานผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการจับงู แต่เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงเจ้าโซดาและงูก็ตายไปแล้ว อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี่เคยมีงูเลื้อยเข้ามาในบริเวณบ้านบ่อยครั้ง โดยเจ้าโซดาก็มักจะเห่าไล่และเข้าไปกัดงูจนตาย เนื่องจากครั้งนี้งูมีขนาดที่ใหญ่เจ้าโซดาจึงกัดสู้ด้วยไม่ไหวจึงถูกงูกัดตายดังกล่าว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *