ชีวิตรันทด! สาว ม.5 พ่อแม่ตาย ต้องอยู่บ้านผุพัง ทำงานหาเงินเรียนเอง(ชมคลิป)

trong>สุโขทัย – พบสาว ม.5 ชาวสุโขทัย ชีวิตรันทด พ่อแม่เสียชีวิตหมด อาศัยอยู่บ้านผุพังไร้ประตู ฝาบ้านเพียงลำพัง ทั้งยังต้องทำงานรับจ้างสารพัดหาเงินเรียนเอง บอกตอนนี้ไม่มีใครแล้ว เหลือเพียงความฝันอยากเป็นทหารบกเท่านั้น

วันนี้ (5 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังได้รับแจ้งเรื่องราวนักเรียนหญิงอาศัยอยู่ในบ้านเลขที่ 10 หมู่ 5 ต.เมืองบางขลัง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย เพียงลำพัง และต้องทำงานรับจ้างทั่วไปเพื่อหาเงินเรียนหนังสือ เนื่องจากพ่อแม่เสียชีวิตไปหมดแล้ว จึงเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบ น.ส.สาวิตรี หลวงเอี่ยม อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนชัยมงคล อาศัยอยู่ในบ้านที่ไม่มีประตู และฝาบ้านบางด้าน สภาพทรุดโทรมทั้งหลัง

 

น.ส.สาวิตรี เผยชีวิตรันทดให้ฟังว่า ตนกำพร้าแม่ตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ส่วนพ่อก็มาป่วยเสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 1 พ.ค.59 ที่ผ่านมา โดยก่อนที่พ่อจะเสียชีวิตนั้นตนก็รับจ้างทำงานทั่วไป ทั้งปลูก ขุด และรับจ้างเก็บมันสำปะหลัง ได้ค่าแรงวันละ 250 บาท มาเป็นค่าใช้จ่ายในการเรียน และดูแลพ่อที่กำลังป่วยหนักในตอนนั้นด้วย

 

“แต่วันนี้ตนไม่เหลือใครแล้ว คนที่รักจากไปหมดแล้ว จะเหลือก็แต่ความฝันส่วนตัวที่อยากจะเป็นทหารบก เพื่อจะมีโอกาสได้รับใช้ชาติในอนาคตต่อไป”

 

นายกลอย มีเกิด ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.เมืองบางขลัง เปิดเผยว่า น.ส.สาวิตรี เป็นเด็กที่มีความกตัญญูมากๆ ตอนพ่อป่วยก็เฝ้าดูแลไม่เคยห่าง และยังทำงานรับจ้างหาเงินมารักษาพ่ออีกด้วย แต่หลังจากที่พ่อเสียชีวิตไปแล้ว ตนเห็นว่าบ้านทรุดโทรมใกล้จะพัง และน้องก็เป็นผู้หญิงต้องอาศัยอยู่คนเดียว ด้วยความเป็นห่วงจึงให้ย้ายไปอาศัยอยู่กับป้าใกล้ๆ บ้านแทน

 

ขณะที่ทางเทศบาลตำบลเมืองบางขลัง และเจ้าหน้าที่กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองบัญชาการช่วยรบที่ 3 ก็ได้ลงพื้นที่มาตรวจสอบ และเตรียมให้ความช่วยเหลือในการซ่อมแซมบ้าน รวมทั้งจะช่วยเหลือในด้านการศึกษาด้วย

 

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ต้องการช่วยเหลือเด็กสาวกตัญญูรายนี้เพื่อเป็นทุนการศึกษา และใช้จ่ายในชีวิตประจำวันสามารถบริจาคผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาสวรรคโลก ชื่อ น.ส.สาวิตรี หลวงเอี่ยม บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 617-0-39829-9 หรือโทร.สอบถามพูดคุยเป็นกำลังใจได้ที่ 09-8767-9590

 

 

 

VDO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *