ทนคำดูถูก! เป็นดาราอยู่ห้องเช่า ปัจจุบัน ‘เฟรช อริศรา’ นอนอัดกัน 8 ชีวิตในห้องแคบ แม้โหมงานหนักยังคงไร้บ้านอยู่

ปัจจุบัน ‘เฟรช อริศรา’ นอนอัดกัน 8 ชีวิตในห้องแคบ

นาทีนี้คงไม่มีใครฮอตไปกว่านักแสดงมากฝีมือ อย่าง เฟรช อริศรา อีกแล้ว เพราะตอนนี้เจ้าตัวมีละครถึง 3 เรื่อง เรียกได้ว่าแฟน ๆ

จะได้เห็นหน้าเขาทั้ง 7 วันเลยทีเดียว แต่กว่าจะมีวันนี้ได้เธอต้องต่อสู้กับอะไรมากมาย ทั้งเป็นเด็กไร้บ้าน ต้องทำงานตั้งแต่เล็ก

ล่าสุดคือวิ่งงาน 7 วันรวด ไม่มีเวลาพักผ่อนเลย? เฟรช : มีเวลาพัก เพราะว่าบางทีไม่ได้ถ่ายละครเต็มทั้ง 4 วัน แต่ว่ามาออกทีเดียว

ให้เห็นหน้าทั้ง 7 วัน 3 เรื่อง เดี๋ยวจะเป็น 4 เรื่องแล้วแต่เห็นว่าสมัยก่อนลำบากมาก? เฟรช : ลำบากๆ แม่ก็เช่าห้องห้องหนึ่ง แล้วก็อยู่

กันประมาณ 7-8 คน พอเช้าก็ต้องผลัดกันเข้าห้องน้ำแล้วก็ไปโรงเรียน พอมาถึงวันนึงพ่อเสียแม่ก็เริ่มทำงานมากขึ้นจากขๅยของชำที่บ้านก็

เริ่มรับจ้างซัก รีด ขายข้าวต้ม คราวนี้เราก็ต้องเป็นลูกมือ ตอนเช้าแม่ก็ให้รีดผ้าก่อน เย็นกลับมาก็ซักผ้าตอนนั้นไม่มีเครื่องซักผ้าก็ต้องซักมือ

แต่รายได้ก็ยังไม่พอ เพราะว่าหลานบางคนค่าใช้จ่ๅยไม่พอเราก็ต้องทำอะไรมากขึ้น แม่ก็ขายข้าวต้ม ขายได้สักพักก็ไม่ไหวเหนื่อย ทีนี้แม่ก็รับจ้างซักรีด

แล้วก็ขๅยของชำ แล้วเราก็รับจ้างอย่างอื่นที่ทำอะไรก็ได้ เช่น เย็บกระดุมผ้าโหล ถ้าเสื้อแขนสั้นเราจะได้ 50 สตางค์ต่อหนึ่งตัว แต่ถ้าแขนยาวเราจะได้ 75 สตางค์

พอหลังเลิกเรียนเราก็เย็บ พอกลางคืนเราก็รับจ้างล้างจาน ได้เดือนละ 800 บ. แล้วก็เสิร์ฟในตลาดเห็นบอกว่าขนาดทำงานโหด ๆ ยังไม่พอค่าเช่าห้องเลย?

เฟรช : มันไม่พอ เพราะว่าต่อเดือนมีค่าห้อง ค่าน้ำ ค่าไฟ แล้วก็พอพ่อเสียก็เริ่มรู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว เริ่มอยู่ตรงนั้นไม่ได้แล้วค่าเช่ามันไม่พอ จากหลักพัน

ก็ต้องไปหาเช่าที่หลักร้อย แม่ก็เริ่มไม่ได้ขายของ เพราะแม่ทำงานประจำไปทำงานโรงนมเป็นบัญชีแล้วก็ขับมอเตอร์ไซค์ส่งนม ทีนี้แม่ก็ต้องไปเช่าที่มันใกล้ ๆ

กับที่ทำงานตอนนั้นก็มีห้องน้ำรวมเพื่อรอที่อยู่ที่มันมีห้องน้ำในตัวท้อไหม ทำไมเราต้องเหนื่อยขนาดนี้? เฟรช : ไม่ได้ท้อเลย เพราะรู้สึกว่าแม่ทำทุกวันเราก็ทำ

มันก็เลยรู้สึกว่ามีเวลาว่างปุ๊บก็ต้องทำ ทำอะไรก็ได้ที่มีรายได้ลำบากเรื่องที่พัก แล้วเรื่องอาหารการกินลำบากไหม? เฟรช : สมัยก่อนตอนอยู่รวม ๆ กันเราไม่รู้สึกลำบาก

แต่คนที่เขาฟังอาจจะรู้สึกลำบาก คือเมนูของเราก็คือผัดถั่วงอกกับเต้าหู้ขาว แล้วก็แตงกวาผัดไข่ เต้าหู้ยี้ ส่วนเนื้อสัตว์นาน ๆ กว่าจะได้กินมีคนสงสัยทำไมไม่มีแฟน?

เฟรช : มี ก็มีแฟนผู้ชาย เราก็ไม่ได้ปิดบัง แต่เป็นคนมีพื้นที่ส่วนตัว ไม่ได้แพลนว่าเมื่อไหร่จะเปิดตัว ไม่ได้คิดว่าจะต้องมาแต่งงาน ชีวิตความสุขเรื่องของความรักมันไม่ได้เริ่มที่ชุดแต่งงาน เราคิดแบบนี้ เขาก็โอเค

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *